Toyota supra, những điều chưa biết!

Toyota supra, những điều chưa biết!

Tin đồn về một sự hồi sinh mẫu xe thể thao Toyota Supra đã được đồn đoán nhiều, nhưng sự khẳng định chính thức mới nhất đến từ thỏa thuận giữa Toyota và BMW vào tháng 1 năm 2013.

Mặc dù Toyota vẫn chưa chính thức gọi dự án này là Supra, nhưng các kỹ sư hàng đầu của công ty cho biết họ sẽ tìm một tên nổi tiếng trên chiếc xe mới. Bất kể nó được đặt với tên gọi là gì, thì chiếc xe cũng sẽ mang tinh thần kế nhiệm của Supra, nó sẽ là dòng sản phẩm hàng đầu của thương hiệu Toyota trong những năm tới.

Mẫu xe thể thao chung dự kiến sẽ có 2 tên gọi khác nhau là Toyota Supra và BMW Z5. Trong đó, BMW Z5 sẽ thay thế đàn anh Z4 vốn từ lâu đã không được nâng cấp đáng kể.

Toyota Supra mới sẽ trông như thế nào?

Chiếc xe được cho là sẽ phát triển dựa trên bản FT-1 concept từng trưng bày tại triển lãm Detroit 2014, nó sử dụng sự kết hợp cổ điển của một mui xe dài và khoang hành khách phía sau.

Toyota Supra mới sẽ trang bị động cơ gì?

Chiếc Supra mới được cho là sẽ trang bị động cơ turbocharged 6 xi-lanh thẳng hàng của BMW. Bởi vì trước đó, chiếc Toyota Supra ra đời vào năm 1979 cũng được tích hợp động cơ 6 xi-lanh turbo kép. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng hệ dẫn động hybrid của Toyota cũng được sử dụng. Dù có chung cơ sở gầm bệ nhưng Toyota Supra và BMW Z5 sẽ có thiết kế khác biệt từ trong ra ngoài.

Toyota Supra mới khi nào sẽ trình làng?

Nguồn tin cho biết, BMW và Toyota có một hợp đồng với Magna Steyr để lắp ráp các mẫu Z5 và Supra. Công việc sản xuất sẽ bắt đầu tại cơ sở của công ty ở Graz, Áo vào năm 2018. Nếu khoảng thời gian đó là chính xác, các hãng có thể sẽ ra mắt phiên bản sản xuất của cả hai mẫu xe vào năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, triển lãm North American International Auto Show ở Detroit sẽ là một nơi thích hợp cho việc trình làng Supra mới.